Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Cách nấu canh củ cải thịt bằm

Dịch vụ nấu ăn tại nhà

dịch vụ nấu ăn menu24h

Nguyên liệu nấu canh củ cải thịt bằm

Hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ nấu ăn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho các bạn!
- Củ cải trắng: 2 củ khoảng 400g;
- Thịt heo nạc: 150g, bạn có thể thay thế bằng thịt gà cũng rất ngon nhé;
- Hành lá, rau mùi: 50g;
- Ớt sừng đỏ: 2 trái;
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh củ cải thịt bằm, chuẩn bị nguyên liệu nấu canh củ cải thit băm
Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, sử dụng phần hành gấp đôi tỏi nhé;
- Củ cải trắng: rửa sạch, gọt vỏ, thái lát tròn mỏng vừa, để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa hoa hoặc các hình thủ khác theo sở thích nhé;
- Thịt heo nạc: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp thịt với tỏi băm, ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 10 phút rồi dùng dao băm nhỏ mịn;


- Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt phần đầu hành khoảng 3cm, thái nhỏ phần còn lại;
- Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Thực hiện nấu canh củ cải thịt bằm

- Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành khô băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh có màu sắc hấp dẫn, cho thịt nạc băm nhỏ vào xào chín rồi cho khoảng 3 chén nước nhỏ vào, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, đun sôi;
- Khi nước canh sôi đều, bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt nổi bên trên để nước canh được trong hơn, thơm ngon hơn, cho củ cải trắng vào, đảo đều, khi thấy nồi canh sôi lại thì bạn tắt bếp, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, thả phần đầu hành vào, củ cải rất dễ chín nên bạn không cần đun sôi lâu quá, nếu không củ cài sẽ bị “dừ”, mất ngon nhé;
- Bày món canh ra tô lớn, rắc lên bên trên phần hành lá, rau mùi thái nhỏ và một ít tiêu bột để món canh củ cải thịt bằm có màu sắc hấp dẫn hơn nhé;
- Trộn đều ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm với canh củ cải thịt bằm cho món canh thêm phần đậm đà và hợp khẩu vị nhiều người hơn là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món canh đơn giản mà cực ngon này rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món canh củ cải thịt bằm

- Món canh củ cải thịt bằm được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, nước canh trong, có vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn;
- Củ cải tươi ngon, vừa chín tới, có màu trắng hơi trong, không quá nhừ, hành lá, rau mùi xanh nuột rất hấp dẫn;
- Thịt nạc bằm ngấm gia vị, tơi đều, ngọt ngon kết hợp với vị ngọt thanh tự nhiên của củ cải làm nên vị ngon đặc trưng của món canh củ cải thịt bằm này đấy nhé;
- Với món canh củ cải thịt bằm bạn nên ăn ngay lúc nóng, dùng kèm cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà nhé.
Không chỉ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, củ cải trắng còn có vị ngọt thanh rất hấp dẫn, chính vì vậy việc sử dụng củ cải để chế biến nên những món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức là lựa chọn khôn ngon của người nội trợ đấy nhé. Với cách nấu món canh củ cải thịt bằm ngọt mát cực kỳ đơn giản trên đây vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến, chi phí vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình một cách hiệu quả, đặc biệt trong những ngày tiết trời nắng nóng nữa đấy, bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, su su để món canh trở nên phong phú về màu sắc, hương vị hơn nhé.
Dịch vụ nấu ăn chúc quý khách ngon miệng.

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

dịch vụ đặt tiệc sinh nhật

Hến nấu khế-món ăn chế biến tại nhà


Sau đây đơn vị dịch vụ nấu ăn-nấu tiệc tại nhà menu 24h chia sẻ bí quyết cách nấu món hến

Vật liệu: 

- 200g hến
- 2 trái khế chua
- 1 muỗng mắm ruốc
- Mỡ nước
- Rau răm, ớt, muối, tiêu, củ hành, ít nước tương, gia vị đầy đủ.

Thực hiện: 

- Hến ngâm nước chà rửa sạch sau đó luộc chín rồi trút ra lấy thịt hến.
- Xào củ hành xắt nhỏ cho thơm, trút hến vào rồi thêm nước mắm, bỏ đầy đủ gia vị đã chuẩn bị đầy đủ lúc ban đầu chờ cho thấm rồi chế nước lã vào nấu sôi. Hớt bọt cho nước trong hơn.
- Khế gọt cạnh, xắt lát mỏng cho vào nồi nấu sôi.
- Mắm ruốc lọc lấy nước, bỏ xác ra ngoài rồi cho vào canh đang đun nóng.
- Sau đó nhắc xuống cho rau răm, hành lá xắt nhỏ và cho ớt xắt thành từng khoanh lên mặt. Vậy là gia đình bạn đã có một món canh hến nấu khế cực kì ngon rồi, menu24h.vn chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

hướng dẫn cách nấu bún thang

Cách nấu bún thang-menu 24h

cách nấu bún thang

Vật liệu:
- Một con gà mái tơ
- 100g chả lụa
- 100g tôm khô
- 2 con mực khô
- Hành lá, rau hung, ngò, kinh giới, rau răm.
- Mắm tôm
- 2 trứng gà tươi
- 1kg bún tươi
Thực hiện:
- Gà làm sạch mổ bụng và để nguyên bộ lòng cắt đầu, cổ, cánh chiên và cho vào nồi nước luộc sôi và cho khô mực vào nấu chung để tạo vị ngọt cho nước
- Vớt gà ra, và xé thịt gà ra thành từng sợi
- Chả lụa xắt nhỏ, dài như sợi gà xé
- Tôm khô luộc sơ, bỏ vào cối giã tơi
- Trúng gà đánh tan, tráng mỏng rồi xắt sợi
Trình bày:
- Cho bún vào tô, sắp trứng, chả và tôm, thịt gà mỗi thứ một góc rồi chan nước dùng đang nóng, rải rau răm, hành lá xắt nhuyễn lên mặt, rắc tiêu và dùng với mắm tôm, chanh. Chỉ với như vậy là bạn đã có một món ăn hết sức là hấp dẫn và cực ngon,
Dịch vụ đặt tiệc sinh nhật menu 24h chúc bạn và gia đình có một món ăn ngon được chế biến tại nhà mà không cần phải đi đâu xa cả.

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

thực phẩm tươi sống

Dịch vụ nấu ăn menu24h-cách lựa chọn thực phẩm


1.Thịt heo, thịt bò.

Nên mua thịt ở những quỳ bán hàng sạch sẽ, vì thịt dễ bị hư và hay bị hút mùi ở những choc kém vệ sinh.

a)Thịt heo.

- Lựa chọn con vừa, màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, da mỏng, thịt, mỡ, da liền lạc, không bị rời từng phần.
-Thịt heo già hay heo nái thì thịt màu đỏ sẩm, thịt nhão, ít mỡ, da dày.
-Thịt heo bệnh có mỡ vàng, thớ thịt nhão, trong thớ thịt có những đốm trắng như hạt gạo, và trong bộ lòng như gan, cật có những chấm nhỏ, đây là thịt rất độc, tuyệt đối không được dùng.

b) Thịt bò

- Chọn thịt màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân nhỏ, trắng nằm chen giữa các thớ.
-Mỡ màu vàng tươi.
-Thịt bò cái ngon hơn thịt bò đực, nhưng đừng chọn thịt bò già
-Thịt bê(bò con) mềm ngon, thịt và mỡ trắng, thớ mịn.

2.Gà, vịt, chim:

a)Gà:

- Gà mái ngon hơn gà trống.
- Chọn con khỏe, màu lông sáng sủa,, mồng đỏ tươi, chân thẳng thớm, nhẵn nhụi không đóng vảy, ức dày và phần hậu môn không ướt..
- Chọn con vừa ăn, đừng già mà cũng đừng có non quá thịt không ngon,
- Nên chon gà mái tơ là ngon nhất, lườn to, mỏ đỏ, hậu môn nhỏ( chưa đẻ lần nào).

b)Vịt trống ngon hơn vịt mái.

- Nên chọn con vừa ăn, đừng già mà cũng đừng quá non, vịt non có nhiều lông măng khó nhổ.
- Lựa vịt ứa tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
- Vịt già mỏ nhỏ nhưng mà cứng.
- Vịt non mỏ to nhưng mà mềm.
Gà vịt mà bị bệnh thì chảy nước dãi., bầu diều phồng căng.

c)Chim.

Chim càng béo thì càng ngon, ức càng to, da bụng dày như có mỡ.

3.Cá

Cá tươi thì tròng mắt sáng, sạch đầy.
-         Mang đỏ hồng không nhớt.
-         Vây dính chặt, sáng óng ánh.
-         Thịt săn cứng, ấn vào không lõm.

4.Tôm, cú, sò, ốc, hến.

a) Tôm lựa con tươi, vỏ bóng sáng, trong xanh không ngã màu.
b) Lựa con thịt chắc mới ngon, lật ngữa cua ra ấn mạnh vào yếm thấy không lõm là được, càng cua chắc không mọng nước.
c) Ốc,
- Ốc chết có mùi hôi.
- Ốc sống thì sung vào mài, khép mài lại.
d) Sò.
Sò còn sống thì há miệng, hễ sờ vào thì khép lại.

5. Trứng.

Chọn trứng tươi có nhiều cách.
-         Ngâm trong nước: Trứng còn tươi năng hơn trứng để lâu, do đó thả vào chậu nước trứng lâu ngày sẽ nỗi, còn trứng tươi sẽ chìm xuống đáy.
-         Xem buông khí, soi lên ánh mặt trời hoặc ánh đèn, nếu trứng mới thì buồng khí nhỏ, trứng cũ thì buồng khi to.

6. Thực phẩm đóng hộp.

- Lựa hộp còn mới, không bị gỉ sét hoặc phồng lên.

7. Rau củ, trái cây, đậu.

- Đậu tốt thì hạt nặng, bóng bẩy. Hạt nhẹ là sâu bọ đã ăn hết ruột.
- Rau tươi thì lá tươi tốt, cọng thẳng thớm, giòn chắc.

- Trái cây nên mua theo mùa mới ngon, chọn quả vỏ láng mịn, tươi không bị dập nát hoặc héo úa.
Đơn vị nấu ăn tại nhà menu 24h chúng tôi đã chia sẽ đến quý vị và các bạn kinh nghiệm khi chọn thực phẩm tươi sống như bài viết ở trên, xin chân thành cảm ơn quý khách đã đọc.

Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

cá lóc kho thơm

Cá lóc kho thơm- menu24h.vn 


dich vụ nấu ăn menu24h








Vật liệu

- ½ trái thơm( dứa)
- 1 con cá lóc khoảng 800g-1kg.
- Hành lá, tỏ, ớt muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước tương, nước mắm, nước màu, nước dừa.

Thực hiện

- Cá lóc làm sạch, cạo sạch vảy để lại bộ lòng nếu bạn thích thì cứ khía thành khoanh dày mỏng tùy ý. Cho hành lá, tỏi băm dã nhuyễn và các gia vị đã chuẩn bị trước đó vào và để thấm.
- Thơm gọt vỏ lấy mắt, rửa sạch và cắt thành từng khoanh mỏng và ướp vào một chút muối.
- Bắc chảo mỡ nóng cho thơm vào rồi chiên hai mặt cho có màu vàng đẹp và bắt mắt.
- Để lửa lớn rồi đặt nồi cá lên chờ sôi khoảng 5 phút thì cho lửa riu riu cho đến lúc cá kho sệt lại là được.
- Rưới thêm một ít mỡ nước vào cho cá thơm ngon hơn và có vị đặc trưng hơn và không dính đáy nồi. Vậy là gia đình của bạn đã có món cá lóc kho thơm tuyệt vời rồi đấy nhé, chúc cả nhà ngon miệng.
Dịch vụ nấu ăn menu 24h chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

lưỡi bò sốt cà

dịch vụ nấu ăn menu24h

Lưỡi bò sốt cà- món ăn chế biến ngay tại bếp nhà bạn


Vật liệu: 

- 1 lưỡi bò.
- 1 muỗng hột điều dầu.
- 3 trái cà chua chín
- Gia vị gồm có: hành, tỏi, muối, đường, bột ngọt

Cách nấu: 

- Lưỡi bò trụng qua nước sôi sau đó cạo rửa sạch sẽ, xắt theu ý tùy thích tuy nhiên cũng đùng quá dày và cũng đừng quá mỏng sau đó ướp muối, gia vị đã chuẩn bị trước đó để lâu cho thấm vào.
- Cà chua xắt đôi, băm nhuyễn
- Bắc chảo mỡ nóng cho hạt điều dầu vào đảo đều cho ra dầu, vớt bỏ xác ra ngoài. Kế đó là xắt cà chua đã băm nhuyễn vào xào rồi trút ra đĩa sẵn.
- Phi hành tỏi cho thơm, cho lưỡi bò vào xào chín, chế thêm nước lã vào hầm đến lúc mềm thì trút sốt cà vào, rắc tiều lên mặt và nhắc xuống bếp.

Trình bày: 

- Trải ít ngò thơm lên dĩa
- Dùng với cơm nóng, bánh mì và với muối tiêu chanh.
Chúc cả gia đình bạn có một buổi tiệc tại nhà mini thật là ngon miệng nhé!

Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Dịch vụ nấu ăn

Nơi nào đặt tiệc ở đâu rẻ?

Bạn đã chuẩn bị một buổi tiệc thật chu đáo và ấm cúng cho gia đình mình chưa, nếu chưa menu24h giới thiệu đến với bạn và gia đình dịch vụ nấu ăn tại nhà, một dịch vụ hoàn toàn chất lượng và chu đáo, đã hơn nhiều năm phục vụ khách hàng trong và ngoài thành phố, menu24h tự tin rằng là đơn vị dịch vụ nấu tiệc rẽ và chất lượng tốt nhất.

Đặt tiệc ở đâu rẻ?

Đó chắc hẳn là ý nghĩ trong đầu của bạn có đúng như vậy không? Hơn nữa đặt tiệc ở đâu vừa rẻ mà chất lượng, điều đó là rất khó có thể đáp ứng được, có thể là rẻ nhưng không chất lượng, hoặc có thể là chất lượng mà không rẻ, có thể là giá cả hợp lý hơn một chút mà thôi. Chúng tôi chia sẽ với các bạn rằng là dịch vụ nấu ăn menu24h không phải là rẻ nhất nhưng có thể phục vụ được cho những gia đình khó khăn về kinh tế, chúng tôi còn có địa điểm tổ chức tiệc từ dưới 10 bàn, hoặc là 10 bàn trở lên, tùy theo các bạn lựa chọn địa điểm tổ chức.
Các bạn có thể tổ chức tiệc tại nhà, nếu như mà không gian của gia đình bạn thoáng mát, và rộng rãi, thì buổi tiệc của mình trở nên ấm cúng và thoải mái hơn.

Đặt tiệc ở đâu chất lượng?

Một số bạn cho rằng giá cả cao hơn thì tất nhiên chất lượng sẽ tốt hơn, đó chí là một số ít mà thơi, với menu24h thì điều đó là có thể, vừa rẻ lại vừa chất lượng, giá cả hợp lí.
Giá trọn gói tại Quận 1 chỉ có 1.870.000Đ…Các bạn có thể tham khảo thêm với dịch vụ nấu tiệc tại nhà của chúng tôi trên website: