Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

thực phẩm tươi sống

Dịch vụ nấu ăn menu24h-cách lựa chọn thực phẩm


1.Thịt heo, thịt bò.

Nên mua thịt ở những quỳ bán hàng sạch sẽ, vì thịt dễ bị hư và hay bị hút mùi ở những choc kém vệ sinh.

a)Thịt heo.

- Lựa chọn con vừa, màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, da mỏng, thịt, mỡ, da liền lạc, không bị rời từng phần.
-Thịt heo già hay heo nái thì thịt màu đỏ sẩm, thịt nhão, ít mỡ, da dày.
-Thịt heo bệnh có mỡ vàng, thớ thịt nhão, trong thớ thịt có những đốm trắng như hạt gạo, và trong bộ lòng như gan, cật có những chấm nhỏ, đây là thịt rất độc, tuyệt đối không được dùng.

b) Thịt bò

- Chọn thịt màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân nhỏ, trắng nằm chen giữa các thớ.
-Mỡ màu vàng tươi.
-Thịt bò cái ngon hơn thịt bò đực, nhưng đừng chọn thịt bò già
-Thịt bê(bò con) mềm ngon, thịt và mỡ trắng, thớ mịn.

2.Gà, vịt, chim:

a)Gà:

- Gà mái ngon hơn gà trống.
- Chọn con khỏe, màu lông sáng sủa,, mồng đỏ tươi, chân thẳng thớm, nhẵn nhụi không đóng vảy, ức dày và phần hậu môn không ướt..
- Chọn con vừa ăn, đừng già mà cũng đừng có non quá thịt không ngon,
- Nên chon gà mái tơ là ngon nhất, lườn to, mỏ đỏ, hậu môn nhỏ( chưa đẻ lần nào).

b)Vịt trống ngon hơn vịt mái.

- Nên chọn con vừa ăn, đừng già mà cũng đừng quá non, vịt non có nhiều lông măng khó nhổ.
- Lựa vịt ứa tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
- Vịt già mỏ nhỏ nhưng mà cứng.
- Vịt non mỏ to nhưng mà mềm.
Gà vịt mà bị bệnh thì chảy nước dãi., bầu diều phồng căng.

c)Chim.

Chim càng béo thì càng ngon, ức càng to, da bụng dày như có mỡ.

3.Cá

Cá tươi thì tròng mắt sáng, sạch đầy.
-         Mang đỏ hồng không nhớt.
-         Vây dính chặt, sáng óng ánh.
-         Thịt săn cứng, ấn vào không lõm.

4.Tôm, cú, sò, ốc, hến.

a) Tôm lựa con tươi, vỏ bóng sáng, trong xanh không ngã màu.
b) Lựa con thịt chắc mới ngon, lật ngữa cua ra ấn mạnh vào yếm thấy không lõm là được, càng cua chắc không mọng nước.
c) Ốc,
- Ốc chết có mùi hôi.
- Ốc sống thì sung vào mài, khép mài lại.
d) Sò.
Sò còn sống thì há miệng, hễ sờ vào thì khép lại.

5. Trứng.

Chọn trứng tươi có nhiều cách.
-         Ngâm trong nước: Trứng còn tươi năng hơn trứng để lâu, do đó thả vào chậu nước trứng lâu ngày sẽ nỗi, còn trứng tươi sẽ chìm xuống đáy.
-         Xem buông khí, soi lên ánh mặt trời hoặc ánh đèn, nếu trứng mới thì buồng khí nhỏ, trứng cũ thì buồng khi to.

6. Thực phẩm đóng hộp.

- Lựa hộp còn mới, không bị gỉ sét hoặc phồng lên.

7. Rau củ, trái cây, đậu.

- Đậu tốt thì hạt nặng, bóng bẩy. Hạt nhẹ là sâu bọ đã ăn hết ruột.
- Rau tươi thì lá tươi tốt, cọng thẳng thớm, giòn chắc.

- Trái cây nên mua theo mùa mới ngon, chọn quả vỏ láng mịn, tươi không bị dập nát hoặc héo úa.
Đơn vị nấu ăn tại nhà menu 24h chúng tôi đã chia sẽ đến quý vị và các bạn kinh nghiệm khi chọn thực phẩm tươi sống như bài viết ở trên, xin chân thành cảm ơn quý khách đã đọc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét