Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Cách nấu món cá chưng tương

Dịch vụ nấu ăn menu24h sẽ hướng dẫn quý khách chế biến món ăn tại nhà.

cá chưng tương

Giai đoạn chuẩn bị.

Vật liệu:
- 3->4 con cá bống mú hoặc một con cá bông lau khoảng 1 kg.
- Bún tàu khoảng 50g.
- Nấm mèo khoảng 50g.
- 2->3 quả cà chua
- Cần tàu, hành, ngò, tiêu, ớt, gừng.
- Hành củ và một củ hành tây. Cách làm:
- Cá làm sạch rửa để ráo, ướp chút muối đem chiên sơ cho thịt cà săn lại.
- Bún tàu, nấm mèo đem rửa sạch, ngâm nước cho nở ra rồi vớt ra ngoài. Bún tàu sắt khúc, còn nấm mèo xắt nhỏ.
- Cà chua bổ làm 8 và cần tàu cắt khúc nhỏ
- Hành củ xắt nhỏ rồi hi vàng, củ hành tây xắt thành múi nhỏ rồi tách lát ra.
- Gừng xắt nhỏ thành từng sợi
- Sắp cá vào một tô lớn hoặc một đĩa lớn và cho bún tàu vào cộng với nấm mèo, cải bắc thảo, cà chua và những gia vị chuẩn bị ban đầu cho vào thật đầy đủ, sau đó đặt dĩa vào nồi hấp thủy khoảng một tiếng nhắc xuống.
Trình bày:
- Lấy đĩa cá ra khỏi nồi, rải ngò lên, trang trí thêm những trái ớt thật bắt mắt, ớt sẽ ra làm 4 ngâm nước nở ra rất đẹp.
- Dùng với cơm nóng và nước tương cay cay
Ngon hết ý luôn cả nhà ơi!
Với bài chia sẽ trên của dịch vụ nấu tiệc menu24h thì quý khách hàng có thể chế biến được món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét