Hến nấu khế-món ăn chế biến tại nhà
Sau đây đơn vị dịch vụ nấu ăn-nấu tiệc tại nhà menu 24h chia sẻ bí quyết cách nấu món hến
Vật liệu:
- 200g hến- 2 trái khế chua
- 1 muỗng mắm ruốc
- Mỡ nước
- Rau răm, ớt, muối, tiêu, củ hành, ít nước tương, gia vị đầy đủ.
Thực hiện:
- Hến ngâm nước chà rửa sạch sau đó luộc chín rồi trút ra lấy thịt hến.- Xào củ hành xắt nhỏ cho thơm, trút hến vào rồi thêm nước mắm, bỏ đầy đủ gia vị đã chuẩn bị đầy đủ lúc ban đầu chờ cho thấm rồi chế nước lã vào nấu sôi. Hớt bọt cho nước trong hơn.
- Khế gọt cạnh, xắt lát mỏng cho vào nồi nấu sôi.
- Mắm ruốc lọc lấy nước, bỏ xác ra ngoài rồi cho vào canh đang đun nóng.
- Sau đó nhắc xuống cho rau răm, hành lá xắt nhỏ và cho ớt xắt thành từng khoanh lên mặt. Vậy là gia đình bạn đã có một món canh hến nấu khế cực kì ngon rồi, menu24h.vn chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét