Dịch vụ nấu tiệc tại nhà
Cách nấu các món chay từ măng.
Măng tươi bóc hết lớp vỏ
cứng bên ngoài, cắt bớt phần gốc già (vì gốc già rất đáng và dai) rồi đem cắt từng
khoanh nhỏ vừa ăn.
Vì trong mang có một số
nguyên tố độc và một phần măng tre có hơi đắng cho nên cách tốt nhất chúng ta
nên luộc sơ măng trong nước muối loãng chừng 1 – 2 phút trước khi chế biến rồi
để trút ra rổ thưa cho ráo nước. Điều này vừa giúp loại bớt vị hăng, chát của
măng, đồng thời giúp măng giữ được độ giòn sau khi chế biến nữa.
Sau đó chúng ta làm
nóng dầu trong chảo, trút tỏi đập dập vào phi thơm với lửa vừa tránh làm toi
phi bị cháy có mùi sặc. Khi tỏi phi thật thơm thì trút măng vào đảo đều. Thêm một
ít nước tương và 1 bát nước nước lọc vào, chờ hỗn hợp sôi thì đảo đều rồi đậy nắp
và hạ nhỏ lửa.
Ngoài ra dịch vụ nấu ăn tại nhà chỉ các bạn rằng
khi nước măng cạn bớt thì chúng ta thêm tỏi bằm nhuyễn vào để tạo một ít hương
vị nồng cay của tỏi, nêm chút muối vừa ăn, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước
măng cạn hoàn toàn thì rưới dầu mè lên trên mặt, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Trút măng kho xì dầu (trong
nam gọi là nước tương) ra bát, rắc mùi tàu và tía tô thái nhỏ lên trên mặt.
Nhờ đã được luộc sơ trước
khi kho nên măng kho xì dầu đã loại bỏ được mùi măng hăng hắc mà nhiều người
không thích hương vị này, chính vì vậy,
nó cũng chiều lòng được nhiều vị giác hơn trước khi luộc.
Khi bạn ăn từng miếng
măng giòn nghe thơm lừng mùi tỏi có pha lẫn chút thơm của tía tô và mùi tàu rắc
trên mặt. Bạn cũng có thể dùng măng chua trong món ăn này, vị chua chua đậm đà chắc
hẳn sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.
Nếu bạn là một người
thích ăn chay hoặc đang ăn kiêng tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường
xuyên vào menu24h.vn để xem công thức
nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc ăn kiêng trở nên thú vị nhé.
Menu24h.vn cũng giới
thiệu đến quý khách hàng dịch vụ nấu tiệc tại nhà, quý khách có nhu cầu đặt tiệc tại nhà liên hệ:
0938.492.546 Gặp Hải
0987.945.887 Gặp Nghĩa.
http://menu24h.vn/dich-vu-nau-an-menu24h.html
Trả lờiXóa