Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

cách làm món bánh xèo miền Nam

Dịch vụ nấu ăn menu 24h

Cách làm bánh xèo tại nhà – menu 24h


Vật liệu:
- 200g ba rọi
- 300g tôm bạc
- 200g đậu xanh
- 400g bột gạo+100g bột năng
- 300g dừa nạo
- Một muỗng bột cà ri và 2 củ hành tây
- Rau sống, giá, cải xanh
- Hành lá, chanh tỏi, ớt, đường, nước mắm ngọt
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm nước một đêm, đãi vỏ, hấp chín trút ra rồi để nguyên hột.
- Dừa vắt nước cốt và vắt nước dão, pha chung bột năng+bột ngọt với nước dão+nước cốt dừa cho vừa, đừng lỏng mà cũng đừng quá đặc.
- Trộn hành xắt nhỏ, bột cari vào bột gạo.
- Thịt ba rọi xắt mỏng, tôm lặt bỏ đầu đuôi và rửa sạch, hành tây thái mỏng.
- Bắc chảo nóng chế dầu ăn hoặc mỡ vào, cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt ba rọi vào chảo cho chín đều rồi múc bột đổ vào tráng đều khắp mặt chảo.
- Cho giá đậu xanh lên mặt, lấy nắp đậy kín chảo lại rồi cho lửa riu riu.
- Chờ bánh gần chín mặt, ta rưới thêm mỡ quanh vành bánh cho chín giòn rồi lấy sạn gấp đôi bánh lại, và cho ra dĩa.
Lưa ý: Mỗi lần tráng bánh chúng ta phải cho mỡ vào chảo, trước khi múc bột vào chảo thì nhớ quấy đều bột.
Trình bày:
- Dọn bánh ra đĩa lên bàn rồi kèm theo chén nước mắm chua ngọt nếu bạn thít ăn chua có thể dùng khế
- Dọn rau sống, xà lách hay cải bẹ xanh tùy theo ý thích. Vậy là chúng ta đã có một món ăn dân dã mang đậm chất vùng miền rồi còn gì! Chúc các bạn ngon miệng nhé.
Dịch vụ nấu ăn menu 24h hy vọng rằng các bạn làm được những món ăn như thế này để thiết đãi gia đình, mang đến hạnh phúc và tình yêu thương giữa bạn và gia đình càng thêm ngọt ngào hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét