Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

dịch vụ nấu tiệc

Ẩm thực 3 miền - món ngon tại nhà

Phố cổ Hội An, một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, ngày xưa là nơi giao thương hàng hóa lớn, một địa danh nổi tiếng từ xưa cho đến nay, nhắc đến phố cổ, nơi những kiến trúc cổ kính, chúng ta được biết thêm  về ẩm thực Hội An. Có thể ai đó đã đến với Hội An, một lần được thưởng thức những món ăn nổi tiếng, như cao lầu, cơm gà phố cổ, hến xào…Những món ăn dân dã bình dị thế nhưng đi vào lòng du khách bốn phương, có lẽ để mọi người cùng biết về Hội An thông qua những món ăn dân dã, ẩm thực đặc sắc, sau đây menu24h.vn giới thiệu đến các bạn một số món ăn dân dã khi dừng chân ghé về Hội An.

Sau đây dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn giới thiệu đến quý vị và các bạn 10 món đặc trưng 


1. Cơm gà Phố Hội

Gạo để nấu cơm gà là loại gạo ngon, đặc biệt thơm và khá dẻo, được lựa chọn kỹ lưỡng, thịt gà được ướp gia vị rồi nấu với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà không bở, chắc mà không dai, da mỏng thịt thơm. Sau khi luộc chín, thịt gà được xé nhỏ ra rồi bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. Cuối cùng là bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ muối chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm. Với tất cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách chế biến của mình, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng, đủ dấu ấn để người ta cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội.


Cơm gà phố Hội
Địa chỉ: Du lịch Hội An bạn có thể ăn cơm gà phố Hội ở một số địa điểm nổi tiếng như cơm gà Bà Buội (26 Phan Châu Trinh), cơm gà Bà Hương – Kiệt (hẻm) Sica, cơm gà Bà Minh, Cơm gà Nga…có thể tìm thấy đâu đó ở những con hẻm nhỏ với những quán cơm gà mang tên riêng, thật là thú vị khi đi bộ vào những con hẻm để tìm ăn một bữa cơm gà phố cổ.

2. Cao lầu Hội An



Ai một lần đến với Phố Hội, và một lần thưởng thức cao lầu Hội An. Nhiều người dân sống lâu năm ở phố cổ bảo Cao lầu có ở Hội An từ thế kỷ 17, trong thời điểm cảng Hội An mở cửa, cho phép nhiều thương nhân nước ngoài vào Hội An thông thương. Có lẽ vì thế mà món cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng ảnh hưởng một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của mình và duy chỉ có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất. Tổng hợp từ những nét tinh hoa của ẩm thực vùng miền, các nước khác nhau đã tạo nên sự khác biết của món ăn “ cao lầu Phố Hội”.
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này hãy đến với Hội An, rất dễ để tìm ăn cao lầu ở Hội An, từ hàng gánh lề đường đến các nhà hàng trên đường Trần Phú, nổi tiếng nhất là quán Bà Bé. Quán khác cũng trên đường Trần Phú là Trung Bắc, nghe đâu đã có trên 100 tuổi, rất ngon và được đánh giá là đệ nhất cao lầu phố hội.

3. Bánh bao – Bánh vạc



Bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu và cách làm khá giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh.
Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

Địa chỉ: Nhà hàng Bông Hồng Trắng trên đường Nhị Trưng. Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức được bánh bao – bánh vạc ngon mà còn có thể tận mắt nhìn thấy quá trình làm bánh công phu của đầu bếp

4. Bánh đập – hến xào


Bánh đập giòn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An. Được du khách cho là món ăn lạ mà ngon của du khách phương tây, ở đâu đó tại vùng miền cả nước có thể ai cũng biết bánh đập, thế nhưng ngon thì chỉ có ở Hội An mà thôi.

Địa chỉ: Đi qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ xinh (xe 45 chỗ không qua được) chừng 100m, con đường đột ngột bẻ cong sang trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt chúng ta hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên.

5. Chè bắp


Chè bắp Hội An, món ngon không thể quên dù một lần ăn đầu tiên– một món ăn dân dã trở nên rất nổi tiếng ở Hội An là bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm thanh tao và tự nhiên của bắp mới bẻ. Khác với chè của miền Nam, chè bắp Hội An không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè rộ nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

6. Bánh bèo Hội An


Để làm bánh bèo đặc biệt này, người ta chọn loại gạo ngon nhất, nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ những sản vật địa phương, đó là tôm, thịt, nấm rơm… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo với các món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể thêm ít nước mắm hay tí ớt vào.

7. Mì Quảng


Cũng gần giống như Cao lầu thế nhưng mỳ quảng một món ăn thân thuộc của người dân Quảng Nam, rộng rãi hơn, thế nhưng ở Phố Cổ mỳ Quảng lại nổi tiếng đến như vậy, là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Mỳ Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị thấm thía. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa.

Địa chỉ: Ở Hội An, mì Quảng được bán khắp nơi, từ các quán ăn ở thành thị đến các hàng quán ở thôn quê, nhưng thú hơn cả vẫn là những quán mì bên các hè phố rêu phong.

8. Hoành thánh



Hoành thánh, đâu đó quanh Sài Gòn ta vẫn quen thuộc với món ăn này của người Hoa. Thế nhưng trở về miền Trung, Phố cổ Hội An, một địa chỉ than quen. Là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên có thể coi đây là một đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại lắm, nào là: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. Thế nên để nếm thử được hết tất cả các loại thì cũng tốn khá nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo kinh nghiệm thì Hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy một chút.

Địa chỉ: Quán ăn Vạn Lộc trên đường Trần Phú, bình dân hơn có quán ở 26 Thái Phiên.

9. Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt)


Bánh tráng  cũng gần giống với bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội nhưng thay vì là bánh tráng mỏng kèm với nhân mọc nhĩ thì ở Hội An, bánh tráng còn có thêm tôm chấy nữa. Khi ăn, bánh được rưới thêm mỡ hành rất thơm và ăn kèm chả lụa (giò lụa).
Phố ẩm thực ven sông Hoài là nơi mà món bánh cuốn, bánh ướt được bày bán khá nhiều

10. Bánh xèo Hội An


Bánh xèo Hội An là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo Hội An.

Hãy tự tay lựa chọn và làm cho gia đình của mình một món ngon mà bạn cảm thấy làm được nhé. Để buổi tiệc của gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn.
Quý vị nào tìm hiểu thêm hãy vào tham khảo dịch vụ nấu tiệc của chúng tôi tại đây.

Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Giới thiệu đặc sản vùng miền

Menu24h.vn giới thiệu ẩm thực miền Trung, 9 món ngon chỉ có ở Huế.

1. Cơm Hến

Cơm hến không phải chỉ riêng ở Huế mới có, chỉ riêng ở Huế mới ngon, tuy nhiên nhắc đến cơm Hến thì ai ai cũng biết, bởi ngoài những lời khen, những lời đồn đại có sức lan truyền đó, mà bởi vì hương vị đặc biệt của nó, sự khác lạ trong cách nấu, trong cách cảm nhận mà mỗi người khi một lần tới Huế. Ngon nhất chỉ có thể ở Huế mà thôi. Cơm hến tuy là món ăn dân dã có khắp mọi nơi dù ở thôn xóm hay đường quê, nghèo mà vẫn sang, đậm đà hương vị. Cơm hến được làm từ cơm trắng nấu chín và để nguội. Người ta cho phần thịt hến cùng các phụ gia, thêm tóp mỡ được chiên giòn. Cơm hến có thêm chút mắm ruốc Huế vừa bùi, chát, cay và hăng. Được ăn kèm với phụ gia là rau sống gồm có: rau sống, bắp chuối, giá đỗ và ít thân khoai môn trắng thái nhỏ. Lạc được rang vàng và phi dầu vàng cho có màu đẹp mắt.


Cơm hến ngon nhất là ở cồn Hến, hoặc quán chị Nhỏ, bán trong ngõ đường Phạm Hồng Thái, góc giao với Trương Định – nhưng chỉ bán buổi sáng, đến trưa là hết, hoặc không thì ăn ở số 2 Trương Định. Cơm hến khá rẻ, một tô chỉ khoảng 10.000 đồng.

2. Bánh canh Bà Đợi

Dân dã và chất phát, nằm trên đường Đào Duy Anh, ở cuối một con hẻm nhỏ có một quán bánh canh không bảng hiệu. Quán hoạt động theo lối gia đình ít nhân công nên khách thường phải đợi hơi lâu, vì thế quán được khách quen gọi là quán bà Đợi. (người Huế quen gọi là mụ Đợi). Dù bánh canh của quán này được thái sợi dẹt như kiểu Quảng Bình chứ không nén khuôn sợi tròn, nhưng nước dùng thì đặc phong cách Huế, rất bình dân và rất chất.

Nước dùng của quán này có vị đậm đà và thơm tự nhiên của tôm. Khi tô bánh canh được bưng ra, nước trong, chả và tôm tươi giòn sần sật, thực khách sẽ gia thêm tiêu, muối, chanh, tương ớt dầu và hành lá thái nhỏ bầy sẵn trên bàn, mặc dù tự nước dùng trong tô đã đủ ngon vị lắm rồi... Vì vậy mà hiếm khi khách bỏ sót nước dùng trong tô bánh canh ở quán bà Đợi.

3. Chè Hẻm

Ông bà ta ngày xưa thường nói nếu ngoài Hà Nội có “36 phố phường” thì Huế cũng có “36 thứ chè”. Không ai biết chè hẻm có ở Huế từ bao giờ mà chỉ biết gọi là thế, bởi nó thường nằm sâu trong các ngõ ngách với rất nhiều loại chè khác nhau., tôi đã ở Huế hơn 1 năm và mỗi lúc đêm về tôi thường ra “ chùa “,  nói ra chùa cho vui bởi vì trước cổng chùa là một bếp chè, mọi người thường hay gọi là chè chùa đấy ah.


Mỗi loại chè có một hương vị riêng, ngon bổ, tinh tế và cầu kỳ như chính con người nơi đây. Chè bắp ngọt mát tinh khiết, vừa thơm vừa bùi nấu từ bắp ngô non của cồn Hến, chè hạt sen với thứ hương trầm thật lạ của giống sen hồ Tịnh Tâm – loại sen “tiến vua”. Lại còn chè nhãn nhục hạt sen ngọt thanh, thơm bùi và nhiều loại chè như chè hạt lựu, chè trôi nước, chè khoai sọ, chè bột lọc…

Có một loại chè nghe rất lạ tai mà chỉ Huế mới có: chè bột lọc thịt heo quay. Được chế biến cầu kỳ từ những miếng thịt heo quay cắt khúc nhỏ, bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường nấu thành chè. Khi ăn, món chè này cho ta một cảm giác rất lạ, vừa ngọt lại vừa mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời…

4. Cơm chay Huế

Nếu bạn muốn có một bữa ăn thanh đạm và để cơ thể được thanh lọc thì hãy thử một bữa cơm chay tại Huế. Các món chay cũng rất đa dạng và phong phú, chỉ từ rau, củ, nấm, đậu phụ… nhưng bạn đã có một bữa cơm đầy đủ và thịnh soạn vô cùng.


Khách đến Huế, nếu thích được thưởng thức một bữa cơm chay thì ngoài những Phật tử biết nấu cơm chay ngon để mời thân mật ở gia đình, có thể liên hệ các chùa để thưởng thức một bữa cơm chay Huế đặc biệt. Bạn đến chùa nào cũng được, nhưng tốt hơn cả là chùa Từ Đàm, vì ở đây là chùa sư nữ nên có nhiều ni cô nấu cơm chay ngon, lại ở ngay trong thành phố - trên đường Điện Biên Phủ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến quán cơm chay Liên Hoa – số 3 đường Lê Quý Đôn để thưởng thức các món chay. Giá các món chay tại đây cũng khá rẻ.

5. Bún bò Huế


Nói đến đặc sản ẩm thực Huế, chắc ai cũng biết đến bún bò Huế, đo chính là linh hồn của ẩm thực Huế, độ ngon và nổi tiếng của món ăn này dù đi đâu xa quê, Sài Gòn hay Hà Nôi đều có đâu đó những quán bán bún bò Huế. Chắc không phải bàn nhiều. Bún bò Huế có một miếng chân giò, một miếng giò tự nắm, một miếng tiết lợn nhỏ và tất nhiên phải có vài lát thịt bò, hương vị ruốc quen thuộc và đặc trưng, và chả Huế. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú. Địa chỉ ăn bún bò Huế nổi tiếng nhất: 13 Lý Thường Kiệt (cạnh Nhà khách Công đoàn). Ngoài ra, khắp nơi ở Huế bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy một quán bún bò chất lượng. Giá một tô bún bò Huế khoảng 25.000 - 30.000 đồng.

6. Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng

Món ngon mà ai một lần đến cũng phải tấm tắc khen ngon. Điểm đặc biệt của hai món này nằm ở thịt nướng. Thịt ở đây ướp vừa đủ, không át mùi thơm của, miếng thịt mềm chứ không bị khô, và mang một hương vị đặc trưng, khá đặc biệt so với những nơi khác. Nước chấm ăn kèm cũng vừa miệng, điều đặc biệt là có rất nhiều rau sống, tươi mát và xanh ươm.



Các quán bánh ướt thịt nướng và bún thịt nướng ngon nằm trên mạn Kim Long – đường đi chùa Thiên Mụ

7. Các loại bánh Huế: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái

Ai đã có dịp đến Huế, mới thấy bánh bèo gắn bó với đời sống sinh hoạt của người dân cố đô như thế nào. Khoảng từ 3 đến 6 giờ chiều, trên các ngõ phố, góc hẻm, những phụ nữ quẩy gánh trên vai hoặc chiếc thúng nhỏ cắp ngang hông, đi bán bánh bèo, bánh lọc đến từng nhà. Người Huế rất thích và đã thành thói quen dùng loại bánh đầy hương vị quê nhà này vào các bữa ăn phụ.


Các bạn có thể đến các “Khu phố Bánh bèo” như: cung An Định, đường Ngự Bình, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm... để tận mắt thưởng thức “văn hóa bánh bèo” tại đây.

Bánh khoái đổ bằng bột gạo xay đánh sệt với nước và lòng đỏ trứng, sau đó thêm tiêu, hành, mắm, muối, tôm bóc vỏ, thịt bò (hoặc chim) nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ, giá sống. Bánh ngon một phần nhờ nước lèo, thứ nước chấm chỉ các đầu bếp giỏi mới chế được. Ðây là bí quyết gia truyền, quyết định chất lượng, tạo nên hương vị thượng hạng của bánh khoái.

Bánh khoái nổi tiếng nhất là bánh khoái Thượng Tứ, quán có 3 chi nhánh là Lạc Thiện, Lạc Thạnh và Bạch Yến.

8. Bánh chưng Nhật Lệ

Bánh to và dày trông rất khác biệt so với bánh chưng mà ta thường thấy. Đây là món ăn nổi tiếng ở Huế và có xuất xứ từ con phố Nhật Lệ trong thành Nội, nơi tập trung hàng chục lò làm bánh. Bánh thơm dẻo, ăn rất khoái khẩu do sự kết hợp nhuần nhuyễn mùi vị giữa nhân đậu, thịt (mỡ và nạc) với gạo nếp và các loại gia vị như tiêu, hành. Người ăn quen lâu ngày thành nghiện, thành thèm.


Ăn bánh chưng Nhật Lệ khi nguội ngon hơn khi nóng. Bóc lớp lá chuối ra, màu bánh xanh thơm nhức mắt. Cắn một miếng, nhân đậu thịt mỡ màu nâu trắng béo bùi ngập chân răng.

9. Nem lụi chất Huế

Đặc trưng của phố cổ, thành phố du lịch. Ăn chỉ có mê, nhiều người thường nói “Nem lụi là một trong những món ăn đặc sệt Huế”’. Ở đường Nguyễn Huệ có hai quán nem lụi. Suốt ngày đêm quán nào cũng chật ních người ăn. Khách hàng lần đầu ăn nem lụi, ai cũng xuýt xoa khen ngon để rồi ăn tiếp lần hai, lần ba, thậm chí ăn hàng ngày như dân “nghiện" và lần nào cũng vẫn cứ khen ngon.


Khi ăn, lấy bánh đa nem gói thịt viên nướng cùng với rau, thơm, khế, giá, lát chuối xanh thái mỏng, miếng vả thái sống, ớt màu... lấy lá hành buộc lại rồi chấm với một thứ nước đặc biệt gọi là nước lèo. Nước lèo dùng cho nem lụi được pha chế từ hàng chục nguyên liệu khác nhau như dầu thực vật, gan lợn, bột đao, đường, tương nước mắm, quế chi, hoa hổi trộn với nước cốt dừa.


Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

dịch vụ nấu tiệc tại nhà

Dịch vụ nấu ăn 24h chuyên nhận và đặt tiệc tại nhà

Nhận nấu cỗ, đặt tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, tân gia, thôi nôi, đám giỗ tại tư gia,…với thực đơn phong phú, cho quý khách nhiều lựa chọn, tư vấn tận tình, dịch vụ chu đáo.



Dịch vụ nấu tiệc tại nhà của menu 24h với hơn 15 năm kinh nghiệm cũng như những bài học và rút ra những kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã phục vụ rất tốt trong từng bữa tiệc của khách hàng.
- Phục vụ tiệc buffet, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hơn nhiều năm trong nghề.
- Phục vụ tiệc đứng ( Buffet ), tiệc trà hay còn gọi là tiệc nhẹ, chiêu đãi hội nghị, hội thảo tại các cơ quan, nhà riêng tư gia.
- Phục vụ tiệc nhỏ tại gia đình với số lượng từ 03 mâm trở lên.
- Tổ chức các buổi lễ khánh thành, kỉ niệm, các sự kiện, lễ hội.
- Các dịch vụ khác về ăn uống và sự kiện.
Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều những thực đơn và phần quà khuyến mãi cho quý khách lựa chọn.

Đơn Giá Đã Bao Gồm 

- Các món ăn theo thực đơn đã chọn, chế biến ngon, đẹp, đầy đặn, phục vụ nóng, đúng thời gian
- Dụng cụ phục vụ tiệc, bát đĩa, ly cốc, khăn ướt, giấy ăn, tăm đũa..
- Nhân viên đồng phục sang trọng, lịch sự, phục vụ chuyên nghiệp
Nhuwng chưa có VAT.
Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với dịch vụ nấu ăn, xin liên hệ.
0938.492.546 Gặp Hải
0987.945.887 Gặp Nghĩa.

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

tiệc sinh nhật

Các ý tưởng món ăn ngon trong buổi tiệc sinh nhật

Tổ tiệc sinh nhật cho bé yêu tại nhà và với không khí ấm cũng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều phụ huynh mong muốn. Thế nhưng để chuẩn bị món ăn nào để đứa con thân yêu được ngon miệng mà các mẹ không phải vất vả. Sau đây dịch vụ nấu ăn 24h gợi ý giúp mẹ!
Các món ăn cho ngày sinh nhật của trẻ nhỏ nên là những món có thể dễ dàng cầm trên tay để bọn trẻ vừa ăn vừa nói chuyện thoải mái thay vì lỉnh kỉnh nào muỗng nào đũa và lúc nào cũng phải ngồi “dính” ở bàn tiệc.

Tiệc sinh nhật cho trẻ 1

Chicken nuggets là món ăn quen thuộc trong các cửa hàng thức ăn nhanh và rất được trẻ nhỏ ưa thích. Đây đơn giản là thịt ức gà cắt miếng hoặc xay nhuyễn tẩm gia vị rồi viên nhỏ, lăn qua bột chiên xù và chiên ngập dầu. Chỉ mất khoảng 15 phút là mẹ đã có một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của các bé hơn hẳn so với loại chicken nugget làm sẵn ở bên ngoài. Mẹ cũng có thể dùng cá phi lê để thay cho thịt ức gà nếu muốn nhé.
Thịt gà xiên que nướng

Tiệc sinh nhật cho trẻ 2

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng rất thích các món nướng xiên que phải không nào? Bọn trẻ có thể cầm lấy những que thịt thơm ngon, vừa ăn vừa nói chuyện mà vẫn sạch sẽ. Món ăn này nên dùng kèm với dưa leo, cần tây hoặc cà rốt xắt que để các bé có thể chấm vào nước sốt và thưởng thức một cách dễ dàng. Không chỉ thịt gà mà thịt heo, các loại tôm, cá, mực cũng có thể chế biến theo hình thức này.
Mini burgers

Tiệc sinh nhật cho trẻ 3

Thêm một phiên bản “lành mạnh” nữa của loại thức ăn nhanh phổ biến toàn thế giới: hambuger. Với những nguyên liệu đơn giản như thịt nguội, phô mai lát, rau xà lách, cà chua, tương cà là bạn đã có ngay món burger quen thuộc cho các bé. Nếu có nhiều thời gian và không muốn dùng thịt nguội, mẹ có thể thay bằng, trứng chiên, thịt heo hoặc thịt gà xay được ướp và dát mỏng đem chiên vàng. Mẹ cũng có thể dùng bánh mì sandwich lạt để thay cho vỏ bánh burger nếu thích.
Cupcakes

Tiệc sinh nhật cho trẻ 4

Món bánh thơm ngon nhiều mùi vị và màu sắc này sau một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam đã được trẻ nhỏ rất yêu thích. Các mẹ nào ưa thích làm bánh ngọt sẽ không thể bỏ qua món này trong sinh nhật con yêu. Làm sao có thể từ chối những cái bánh cupcake xinh xắn thế được nhỉ? Nguyên liệu và cách làm cupcakes có nhiều sự tương đồng với món bông lan truyền thống ở nước ta nên những mẹ nào chưa quen cũng có thể mạnh dạn thử tay nghề nhé.
Thạch rau câu

Tiệc sinh nhật cho trẻ 5

Đây quả là món tráng miệng tuyệt vời cho những buổi tiệc ở xứ sở nhiệt đới như chúng ta. Có rất nhiều cách làm ra món rau câu hấp dẫn với bọn trẻ như rau câu nhiều tầng, rau câu nhiều màu, rau câu được đổ trong các khuôn có hình thù khác nhau. Các mẹ nào có thời gian hơn có thể làm rau câu trái cây, rau câu nhân bánh flan…
Xiên trái cây

Tiệc sinh nhật cho trẻ 6


Dâu tây, lê, táo, chuối, nho, kiwi… và nhiều loại trái cây khác đều rất phù hợp cho ý tưởng này. Bí quyết ở đây là mẹ nên kết hợp những loại trái cây có màu sắc và độ ngọt khác nhau để tạo nên món tráng miệng thơm ngon, bắt mắt. Mẹ cũng có thể phục vụ món này với chocolate nấu chảy sẽ lạ miệng hơn nhé.
Dịch vụ nấu ăn tại nhà chúng tôi kính chúc các mẹ và các bé hài lòng trong suốt buổi tiệc sinh nhật của bé nhé.

Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Cách nấu canh củ cải thịt bằm

Dịch vụ nấu ăn tại nhà

dịch vụ nấu ăn menu24h

Nguyên liệu nấu canh củ cải thịt bằm

Hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ nấu ăn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho các bạn!
- Củ cải trắng: 2 củ khoảng 400g;
- Thịt heo nạc: 150g, bạn có thể thay thế bằng thịt gà cũng rất ngon nhé;
- Hành lá, rau mùi: 50g;
- Ớt sừng đỏ: 2 trái;
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh củ cải thịt bằm, chuẩn bị nguyên liệu nấu canh củ cải thit băm
Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, sử dụng phần hành gấp đôi tỏi nhé;
- Củ cải trắng: rửa sạch, gọt vỏ, thái lát tròn mỏng vừa, để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa hoa hoặc các hình thủ khác theo sở thích nhé;
- Thịt heo nạc: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp thịt với tỏi băm, ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 10 phút rồi dùng dao băm nhỏ mịn;


- Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt phần đầu hành khoảng 3cm, thái nhỏ phần còn lại;
- Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Thực hiện nấu canh củ cải thịt bằm

- Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành khô băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh có màu sắc hấp dẫn, cho thịt nạc băm nhỏ vào xào chín rồi cho khoảng 3 chén nước nhỏ vào, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, đun sôi;
- Khi nước canh sôi đều, bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt nổi bên trên để nước canh được trong hơn, thơm ngon hơn, cho củ cải trắng vào, đảo đều, khi thấy nồi canh sôi lại thì bạn tắt bếp, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, thả phần đầu hành vào, củ cải rất dễ chín nên bạn không cần đun sôi lâu quá, nếu không củ cài sẽ bị “dừ”, mất ngon nhé;
- Bày món canh ra tô lớn, rắc lên bên trên phần hành lá, rau mùi thái nhỏ và một ít tiêu bột để món canh củ cải thịt bằm có màu sắc hấp dẫn hơn nhé;
- Trộn đều ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm với canh củ cải thịt bằm cho món canh thêm phần đậm đà và hợp khẩu vị nhiều người hơn là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món canh đơn giản mà cực ngon này rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món canh củ cải thịt bằm

- Món canh củ cải thịt bằm được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, nước canh trong, có vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn;
- Củ cải tươi ngon, vừa chín tới, có màu trắng hơi trong, không quá nhừ, hành lá, rau mùi xanh nuột rất hấp dẫn;
- Thịt nạc bằm ngấm gia vị, tơi đều, ngọt ngon kết hợp với vị ngọt thanh tự nhiên của củ cải làm nên vị ngon đặc trưng của món canh củ cải thịt bằm này đấy nhé;
- Với món canh củ cải thịt bằm bạn nên ăn ngay lúc nóng, dùng kèm cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà nhé.
Không chỉ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, củ cải trắng còn có vị ngọt thanh rất hấp dẫn, chính vì vậy việc sử dụng củ cải để chế biến nên những món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức là lựa chọn khôn ngon của người nội trợ đấy nhé. Với cách nấu món canh củ cải thịt bằm ngọt mát cực kỳ đơn giản trên đây vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến, chi phí vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình một cách hiệu quả, đặc biệt trong những ngày tiết trời nắng nóng nữa đấy, bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, su su để món canh trở nên phong phú về màu sắc, hương vị hơn nhé.
Dịch vụ nấu ăn chúc quý khách ngon miệng.

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

dịch vụ đặt tiệc sinh nhật

Hến nấu khế-món ăn chế biến tại nhà


Sau đây đơn vị dịch vụ nấu ăn-nấu tiệc tại nhà menu 24h chia sẻ bí quyết cách nấu món hến

Vật liệu: 

- 200g hến
- 2 trái khế chua
- 1 muỗng mắm ruốc
- Mỡ nước
- Rau răm, ớt, muối, tiêu, củ hành, ít nước tương, gia vị đầy đủ.

Thực hiện: 

- Hến ngâm nước chà rửa sạch sau đó luộc chín rồi trút ra lấy thịt hến.
- Xào củ hành xắt nhỏ cho thơm, trút hến vào rồi thêm nước mắm, bỏ đầy đủ gia vị đã chuẩn bị đầy đủ lúc ban đầu chờ cho thấm rồi chế nước lã vào nấu sôi. Hớt bọt cho nước trong hơn.
- Khế gọt cạnh, xắt lát mỏng cho vào nồi nấu sôi.
- Mắm ruốc lọc lấy nước, bỏ xác ra ngoài rồi cho vào canh đang đun nóng.
- Sau đó nhắc xuống cho rau răm, hành lá xắt nhỏ và cho ớt xắt thành từng khoanh lên mặt. Vậy là gia đình bạn đã có một món canh hến nấu khế cực kì ngon rồi, menu24h.vn chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

hướng dẫn cách nấu bún thang

Cách nấu bún thang-menu 24h

cách nấu bún thang

Vật liệu:
- Một con gà mái tơ
- 100g chả lụa
- 100g tôm khô
- 2 con mực khô
- Hành lá, rau hung, ngò, kinh giới, rau răm.
- Mắm tôm
- 2 trứng gà tươi
- 1kg bún tươi
Thực hiện:
- Gà làm sạch mổ bụng và để nguyên bộ lòng cắt đầu, cổ, cánh chiên và cho vào nồi nước luộc sôi và cho khô mực vào nấu chung để tạo vị ngọt cho nước
- Vớt gà ra, và xé thịt gà ra thành từng sợi
- Chả lụa xắt nhỏ, dài như sợi gà xé
- Tôm khô luộc sơ, bỏ vào cối giã tơi
- Trúng gà đánh tan, tráng mỏng rồi xắt sợi
Trình bày:
- Cho bún vào tô, sắp trứng, chả và tôm, thịt gà mỗi thứ một góc rồi chan nước dùng đang nóng, rải rau răm, hành lá xắt nhuyễn lên mặt, rắc tiêu và dùng với mắm tôm, chanh. Chỉ với như vậy là bạn đã có một món ăn hết sức là hấp dẫn và cực ngon,
Dịch vụ đặt tiệc sinh nhật menu 24h chúc bạn và gia đình có một món ăn ngon được chế biến tại nhà mà không cần phải đi đâu xa cả.